A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÉT BÚT TRI ÂN VÀ CẢM NHẬN CỦA HỌC TRÒ VỀ THẦY CÔ

Chào mừng 36 ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/ 2018 . Thư viện trường phối hợp với các bộ phận trong nhà trường tổ chức cuộc thi “Nét bút tri ân”nhằm tuyên truyền giáo dục học sinh biết ơn các thầy cô giáo, khuyến khích học sinh đến thư viện đọc sách tăng khả năng tư duy sáng tạo , tăng vốn từ khả năng diễn đạt viết văn. Xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong trường tiểu học.

Cuộc thi “ Nét bút tri ân” được phát động từ tháng 10/ 2018 với sự tham gia của hơn 650 em học sinh đến từ khối 1,2,3,4,5.

Bằng những tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim các em đã mang đến cuộc thi những bài viết xúc động. Những câu văn mộc mạc nhưng chan chứa tình cảm thầy trò.

Bằng chất giọng ấm áp em Nguyễn Hải Nguyên Lớp 1/2 đã đọc bài thơ " Người lái đò " tràn đầy xúc động. Em Huỳnh Cát Điền lớp 1/1/ đã đọc bài thơ " Người thầy với chất giọng run run . Em Nguyễn Hà Vy lớp 1/5 là bạn gái duy nhất của lớp 1 trình bày bài thơ :" Nghe thầy đọc thơ" . Mỗi một bài thơ mang đến một cảm xúc khác nhau nhưng đều chung một cảm xúc da diết sâu lắng  tình thầy trò .

Từ trên xuống: Em Huỳnh Cát Điền lớp 1/1; Em Nguyễn Hà Vy lớp 1/5 ; Em Nguyễn Hải Nguyên lớp 1/2

Mỗi một bài viết là một cảm xúc đặc biệt thiêng liêng . Em Nguyễn Huyền Trang lớp 5/4 đã viết. "Tấm lưng thầy ướt sũng nước mưa vì thầy đã nhường chiếc áo mưa duy nhất cho em". Em làm sao quên được thầy ơi... Em nợ thầy lời xin  lỗi, em nợ thầy lời cám ơn.."

Còn em Nguyễn Thanh  Nga lớp 4/4/ lại viết về cô giáo dạy Ngoại ngữ bằng tất cả tình cảm trái tim của mình.

" Khi ở bên cô con đọc rất tôt , cô đi rồi con đọc lại sai, con sợ cô mắng nhưng không. Cô ân cần dạy con uốn nắn cho con từng từ một.... cả nhóm cười con vì cứ đọc sai, con xấu hổ nhưng cô lại ân cần động viên con  và cứ thế con đã đọc được và giành giải ở cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp  huyện .

Chân thật ngắn gọn là những bài viết của các em khối 3. Em Trương Nữ Hồng Tiên lớp 3/2 đã kể về kỷ niệm của cô giáo của mình. “ Em nhớ một lần năm lớp 1 em đi học không may em bị ói . Cô không la mắng em vì làm dơ lớp mà cô nhẹ nhàng lấy khăn lau quần ao cho em, đưa em xuống phòng y tế. Cô đưa tay sờ trán em xem đầu có nóng không . Những việc làm của cô em cảm nhận được như mẹ đang chăm sóc em vậy . ..Cô ơi dù đã lên lớp 3 nhưng em mãi không quên hình ảnh cô giáo dạy em năm lớp 1.

Vòng chung kết cuộc thi với 36 bài viết mang lại những cung bậc tình cảm khác nhau nhưng cùng chung một tình cảm thân thương của các em đối với thầy cô giáo.

Kết thúc cuộc thi nhà trường đã trao 03 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải 3 và 6 giải khuyến khích. Lớp 5/4; 3/2; 4/4 là những lớp có học sinh đạt giải cao nhất trong cuôc thi.

Cuộc thi nét bút tri ân của trường TH Cam Thành Bắc đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn lại trong các em . Qua cuộc thi này các em thể hiện tình cảm, sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc  với thầy cô .

Mùa hiến chương nhà giáo đang đến xin gửi đến các thầy cô những nét bút tri ân của các em . Xin kính chúc quý thầy cô trường TH Cam Thành Bắc nói riêng và các thầy cô giáo nói chung lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống. Chúc quý thầy cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người./.

 

Người viết: Nguyễn Thị Hương

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan