KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Thực hiện Công văn của Phòng Giáo dục và đào tạo Cam Lâm về việc Tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12), 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 30 năm ngày hội QPTD (22/12); Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019- 2020 của Trường Tiểu học Cam Thành Bắc;

Nhằm tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam 75 năm qua, truyền thống của lực lượng vũ trang địa phương, truyền thống của quê hương Cam Lâm anh hùng và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12. Qua đó làm cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, chiến công hiểm hách của lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam XHCN. Đồng thời khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí độc lập, tinh thần đoàn kết trong cán bộ, giáo viên, đoàn viên và học sinh quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi cc chỉ tiêu nhiệm vụ học kỳ I năm học 2019- 2020. Cũng như để tạo mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa nhà trường và đơn vị kết nghĩa ;

Vào buổi sáng giờ chào cờ đầu tuần ngày 16/12/2019, trường tiểu học Cam Thành Bắc đã mời Cán bộ chỉ huy Tiểu đoàn 866- Lữ đoàn Vùng 4 Hải quân ra nói chuyện truyền thống, ôn lại ruyền thống lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam 75 năm qua. Về dự có đồng chí Hoàng Cao Hải Đại Uý- Đại đội trưởng đại đội 2- Tiểu đoàn 866 cùng Ban giám hiệu, quý thầy cô giáo và học sinh toàn trường cùng tham dự buổi nói chuyện truyền thống.

Qua buổi nói chuyện, các giáo viên và em học sinh đều chú ý lắng nghe và tỏ lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ đã hi sinh vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ Quốc. Cô Võ Thị Thúy, Hiệu trưởng nhà trường, đại diện cho tập thể giáo viên và học sinh toàn trường lên tặng bó hoa tươi thắm bày tỏ lòng cảm ơn và chúc mừng các chú bộ đội nhân ngày lễ 22/12. Đồng thời nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, khát vọng hòa bình của nhân dân và toàn dân tộc.

Ngoài việc các em được nghe nói chuyện truyền thống về lịch sử vẻ vang của quân đội thì nhà trường còn phối hợp với đơn vị bộ đội kết nghĩa tạo cơ hội cho các em được trải nghiệm thăm tặng quà đơn vị kết nghĩa Lữ 101, Tiểu đoàn 866 thuộc Vùng 4 Hải quân, tham quan nhà truyền thống, được giao lưu với các chú bộ đội. Qua hoạt động này, các em học sinh đều mong muốn mình sẽ học thật giỏi để noi gương các chú bộ đội cụ Hồ sau này lớn lên giúp ích cho đất nước.