KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH DO CHỦNG MỚI VI RÚT CO RO NA -19

Thực hiện Công văn số 41/PGDĐT ngày 03 /2/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lâm về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra;

1. Mục đích, yêu cầu:

- Nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường;

- Phát hiện sớm, xử lý kịp thời, hạn chế tỷ lệ mắc bệnh khi có dịch bệnh xảy ra.

- Đảm bảo môi trường học tập, làm việc an toàn cho học sinh và CB-GV-NV nhà trường.

II. Các giải pháp phòng, chống dịch

1. Công tác tổ chức, chỉ đạo

- Thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona gây ra trong nhà trường.Tổ chức các cuộc họp, giao ban Ban chỉ dạo phòng chống dịch bệnh để nắm tình hình dịch bệnh.

- Xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống dịch bệnh phân công trách nhiệm cho từng thành viên thực hiện và tổ chức giám sát nhằm đôn đốc, nhắc nhở mọi người tham gia phòng chống dịch bệnh một cách tích cực.

2. Công tác truyền thông

- Đây là giải pháp chủ yếu quyết định sự thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Truyền thông với nhiều hình thức: treo băng-rôn, pa nô,tờ rơi, phát thanh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong trường học.

- Tổ chức các buổi tuyên truyền cho học sinh trong các giờ sinh họat dưới cờ, qua loa phát thanh của trường, trong các buổi họp cha mẹ học sinh, các buổi sinh hoạt ngoại khóa, họp hội đồng trường...

- Thời gian thực hiện: ngày 07/02/2020 ( họp hội đồng trường)

và ngày 10/02/2020 ( giờ chào cờ)

III. Tổ chức thực hiện

- Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch và phân công trách nhiệm công việc cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

- Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh vệ sinh sân trường, phát quang bụi rậm, hàng rào, cây xanh trong nhà trường. Vệ sinh trường, lớp, quét dọn, lau chùi bàn ghế, tay vịn cầu thang... bằng xà phòng và dung dịch khử trùng Chloramin B 2%.

- Nhân viên y tế tuyên truyền học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, các triệu chứng, nguyên nhân và biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona ( nCoV) gây ra

- Giáo viên chủ nhiệm tăng cường các biện pháp quản lý học sinh, thông báo kịp thời cho cha mẹ học sinh các trường hợp học sinh có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh .Thường xuyên cập nhật tình hình học sinh nghỉ học và báo cáo kịp thời về Y tế địa phương; Phòng Giáo dục và Đào tạo; nhằm có hướng xử lý kịp thời không để lây lan trong trường học.

Trên đây là kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của trường Tiểu học Cam Thành Bắc ./.

Võ Thị  Thúy

Một số hình ảnh phòng chóng dịch của trường