HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI 2019

Căn cứ công văn số 572/ PGDĐT ngày 25/9/2019 v/v hướng dẫn các hoạt động tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Trường TH Cam Thành Bắc đã tổ chức tuần lễ học tập suốt đời với các hoạt động phong phú đa dạng.

Hoạt động tuần lễ học tập suốt đười nhằm mục đích

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.- Nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

- Qua đó khuyến khích các em học sinh chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

- Xây dựng, phát triển văn hóa đọc ở trường tiểu học.

Nội dung hoạt động

1. Công tác tuyên truyền trực quan

- Treo băng rôn trước cổng trường từ ngày 01/10/2019 đến 07/10/2019

2. Hoạt độngtuyên truyền

- Ngày 07/10/2019 tiết chào cờ giáo viên và học sinh đại diện cho 05 khối: tọa đàm về học tập chủ đề: Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập

- Điểm sách dưới cờ chủ đề: Câu chuyện tối mùa thu

(Tổng số người tham gia: 851 trong đó ( 804 học sinh và 47 CB- GV- NV)

- Phát thanh măng non giới thiệu sách “Bí quyết học tập của Nam”

- Học sinh khối 1 làm quen với thư viện

- Phát động phong trào xây dựng thư viện lớp (đã xây dựng được 10 lớp có góc thư viện trưng bày đẹp mắt, sách có nội dung tốt, phù hợp với đối tượng học sinh)

- Thi vẽ trang theo sách chủ đề: An toàn giao thông kết quả thi vẽ tranh 03 giải nhất; 03 giải nhì, 03 ba và 06 khuyến khích.

- Khen thưởng 02 lớp có lượt đọc nhiều tại thư viện trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời: Lơp 5/2 và lớp 2/5

Ưu điểm: Trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhà trường đã tổ chức các hoạt động theo chủ đề: Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập

Các em học sinh hưởng ứng các hoạt động của nhà trường sôi nổi hào hứng. Trong buổi giới thiệu sách các em đã chăm chú lắng nghe và trả lời câu hỏi

Các phần thi vẽ tranh , trả lời câu hỏi đã giúp các em học sinh tìm đến sách, say mê đọc sách