A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRUY BÀI ĐẦU GIỜ HỌC

Giờ truy bài là thời gian tự học của học sinh tại lớp vào 15 phút trước buổi học sau khi học sinh xếp hàng vào lớp. Truy bài đầu giờ là một trong các hoạt động rất quan trọng đối với mỗi học sinh.

Hoạt động truy bài đầu giờ giúp học sinh có sự đoàn kết, chia sẻ, biết giúp đỡ nhau trong học tập. Học sinh có thời gian để ôn lại kiến thức cũ, có sự trao đổi học hỏi từ bạn bè. Từ đó học sinh sẽ mạnh dạn tự tin hơn khi bước vào bài học mới. Cùng với hoạt động ôn bài, giáo viên chủ nhiệm cũng cần chú trọng đến việc uốn nắn về tư thế ngồi của học sinh, việc sắp xếp bàn ghế có thẳng hàng không, lớp học đã sạch sẽ chưa, tổ chức cho các tổ trưởng kiểm tra sự chuẩn bị ở nhà của từng thành viên về đồ dùng học tập, sách giáo khoa, vở ghi…

Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm cũng cần sử dụng giờ truy bài để quan sát, nắm bắt tình hình học sinh của buổi học hôm đó. Nếu có sự thay đổi đột xuất cần xem xét cụ thể để kịp thời xử lý. Trong giờ truy bài nên tránh sự trách mắng, kỷ luật hay xử phạt học sinh. Giáo viên chủ nhiệm hãy động viên, khích lệ, chia sẻ với học sinh để các em có một tâm trạng vui tươi, phấn khởi bước vào tiết học đầu tiên.

Chính vì vậy tôi thấy hoạt động truy bài của học sinh thật thiết thực và cần phát huy thực hiện tốt hơn nữa.


Tác giả: Huỳnh Tấn Lê
Nguồn:ctbac.camlam.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan