A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU TRẺ KHUYẾT TẬT- MỘT HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC GIÀU TÍNH NHÂN VĂN VÀ Ý NGHĨA CỦA PHÒNG GIÁO DỤC CAM LÂM

Thực hiện kế hoạch của PGD ĐT Cam Lâm, ngày 18/4 đoàn học sinh khuyết tật của trường TH Cam Thành Bắc gồm 5 em đã tham gia buổi giao lưu cùng các học sinh khuyết tật trong toàn huyện. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và giàu tính nhân văn của ngành giáo dục Cam Lâm nói riêng và cả xã hội nói chung. Đối với các em học sinh khuyết tật đây là một cơ hội giúp các em có niềm tin, sự lạc quan để hòa nhập cộng đồng

Đến với buổi giao lưu các em được tham gia các phần thi: Phần thi kỹ năng sống và phần thi năng khiếu.

Thông qua bài viết hoặc tranh vẽ, các em nêu lên được suy nghĩ và ước mơ của mình về gia đình, nhà trường....

phần thi năng khiếu như hát, múa, lắp ghép mô hình kĩ thuật, tô tranh....Đây là khoảng thời gian vui vẻ và phấn khởi nhất đối với các thí sinh, các em đã tạo sự ngạc nhiên và bất ngờ cho ban giám khảo khi thể hiện phần thi của minh một cách trọn vẹn ngoài mong đợi. Thật cảm động khi các thầy cô giáo đã tiếp cận được những bài viết, tranh vẽ thể hiện được cảm xúc thật của các em về ước mơ có một gia đình hạnh phúc, một cuộc sống xung quanh em thật tốt đẹp. Vượt qua sự mặc cảm, tư ti về cơ thể không được lành lặn như các bạn cùng trang lứa, các em học sinh đã thể hiện các phần thi hết sức thành công và đã chạm đến trái tim các thầy cô và các bậc phụ huynh và các thành viên tham dự.

Em Nguyễn Văn Bình Minh lớp 3/3 tham dự thi viết về Mẹ

Em Trịnh Xuân Phú tham gia phần thi hát.

Có thể nói, hoạt động giao lưu trẻ khuyết tật đã tạo cơ hội để các em có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, có cơ hội để các em thể hiện thế mạnh của mình, thể hiện sự tự tin trong giao tiếp, giúp các em hòa nhập tốt hơn trong cuộc sống , buổi giao lưu là một thông điệp gửi đến các cấp, các ngành sự quan tâm đến trẻ khuyết tật.

 

Sau buổi giao lưu một số nhà hảo tâm đã biết đến các em và tổ chức trao quà .


 

 

Bài và ảnh. 

Lê Thị Thanh Thùy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan