KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN NĂM HỌC 2017-2018

Cam Thành Bắc, ngày      tháng 9 năm 2017

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC: 2017-2018

Căn cứ  Kế hoạchsố 322/PGDĐT-GDTHngày 13/9/2017của PhòngGiáo dục và Đào tạo Cam Lâm về việtổ chức Hội thi "Giữ vở sạch, viết chữ đẹp" cấp Tiểu học, năm học 2017-2018;

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Cam Thành Bắc tổ chức Hội thi "Giữ vở sạch, viết chữ đẹp" cấp trường, năm học 2017-2018 với những nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

- Tiếp tục duy trì phong trào "Giữ vở sạch, viết chữ đẹp" của học sinh trong nhà trường, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; đồng thời biểu dương những học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp.

- Rèn cách viết đúng mẫu chữ, rèn đức tính cẩn thận, khả năng thẩm mỹ của học sinh.

- Phát hiện các em có năng khiếu rèn thi viết chữ đẹp cấp huyện.

- Huy động sự quan tâm của toàn xã hội đối với việc "Luyện nét chữ-rèn nết người" cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng Việt.

II. Thời gian, địa điểm tổ chức

1. Thời gian:  Ngày 7/10/2017 ( Sáng thứ bảy)

2. Địa điểm: Tại Trường Tiểu học Cam Thành Bắc

III. Đối tượng, số lượng, nội dung thi

1. Đối tượng: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5

2. Số lượng: 02 HS/lớp

3. Nội dung thi:

-  Bài 1:  (hệ số 1) – 20 phút.

Học sinh tập chép một bài chuyển từ chữ in sang chữ viết sáng tạo (viết nghiêng bằng chữ nét đều hoặc viết đứng bằng nét thanh nét đậm).

-  Bài 2:  (hệ số 3) – 20 phút.

Học sinh tập chép một bài chuyển từ chữ in sang chữ viết nét đứng nét đều đang học trong nhà trường (trong đó có 2-5 danh từ riêng, chữ viết hoa tùy theo khối lớp).

-  Bài 3: (hệ số 2)

Chấm vở tập viết tập 1 ( Đối với khối 1) và vở Em tâp viết đúng, viết đẹp ( Đối với khối 2, 3, 4, 5 - Tập 1 do tác giả Lê Ngọc Diệp (chủ biên) đã được quy định đầu năm học.)

Lưu ý: - Bài viết của học sinh chỉ dùng một màu mực (màu xanh)

IV. Các tiêu chí đánh giá cho điểm và xếp loại, giải thưởng:

- Biểu điểm:

+ Phần thi  bài viết: được tính bằng thang điểm 10: chữ viết 8 điểm, trình bày 2 điểm.

- Công nhận danh hiệu học sinh viết chữ đẹp là học sinh có điểm trung bình cộng của 3 bài ở phần thi sản phẩm luyện viết và bài viết đạt từ 7 điểm trở lên trong đó không có bài nào dưới 6,5 điểm .

V. Tổ chức thực hiện

1. Trường:

- Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các văn bản, biểu mẫu, kinh phí của Hội thi.

- Thành lập các ban: Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban ra đề, Ban coi thi.

- Tổ chức Hội thi theo đúng quy định.

2. Giáo viên chủ nhiệm:

- Chọn 02 HS đạt thành tích cao trong kì thi Viết chữ đẹp ở lớp tiếp tục rèn luyện để tham gia thi cấp trường đạt kết quả cao.

VI. Kinh phí tổ chức

-         Phần thưởng:

+ 5 giải nhất: 5 x 80.000 đ= 400.000 đồng

+ 5 giải nhì: 5 x 70.000 đ= 350.000 đồng

+ 10 giải khuyến khích: 10 x 60. 000 đ = 600.000 đồng

TỔNG CỘNG: 1.350.000 đồng ( Một triệu ba trăm năm mươi nghìn đồng )

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi "Giữ vở sạch-Viết chữ đẹp" cấp trường, năm học 2017-2018. Nhà trường yêu cầu các tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm thực hiện nghiêm túc, đúng quy định./.

Nơi nhận:                                                                                         HIỆUTRƯỞNG

- Các TTCM (để thực hiện);

- Lưu : VT, CM.