A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RỘN RÀNG CUỘC THI “NÉT BÚT TRI ÂN”

Chào mừng 35 ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/ 2017 . Thư viện trường phối hợp với các bộ phận trong nhà trường tổ chức cuộc thi “Nét bút tri ân”nhằm tuyên truyền giáo dục học sinh biết ơn các thầy cô giáo, khuyến khích học sinh đến thư viện đọc sách tăng khả năng tư duy sáng tạo , tăng vốn từ khả năng diễn đạt viết văn. Xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong trường tiểu học.

Cuộc thi “ Nét bút tri ân” được phát động từ tháng 10/ 2017  với sự tham gia của hơn 450 em học sinh đến từ  khối 3,4,5.

Bằng những tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim các em đã mang đến cuộc , thi những bài viết xúc động . Những câu văn mộc mạc nhưng chan chứa tình cảm thầy trò.

Em Nguyễn Khánh Hòa lớp 5/3 đã viết “ Bắt đầu giờ học , bao giờ em cũng thấy dễ chịu bởi giọng nói ấm áp và truyền cảm của cô ..... mỗi khi có giờ học căng thẳng cô lại kể chuyện cho chúng em nghe. Những mẩu chuyện vừa ngắn lại vui làm cho cả lớp ai cũng phải cười.

Em Nguyễn Thị Trà  My lớp 5/1 đã viết về thầy giáo chủ nhiệm  bằng giọng văn chân thực đầy thú vị “ Hôm  nay  em muốn viết một bài  thơ để tặng thầy vì em rất vui được thầy chọn đi tham gia cuộ thi ‘Nét bút tri ân” . Qua cuộc thi này em muốn viết lên những cảm xúc của em đối với thầy chủ nhiệm mà bấy lâu nay em không dám nói. Em cảm ơn thầy đã tha lỗi cho em vì em đẫ làm vỡ bình hoa của lớp  và quan trọng thầy đã cho em hiểu  được sự bao dung của thầy cô .

Chân thật ngắn gọn là những bài viết của các em khối 3. Em Lê Hồng Ngọc lớp 3/6 đã kể  về kỷ niệm của cô giáo của mình. “ Em nhớ một lần năm lớp 1 em đi học  không may em bị ói  . Cô không la mắng em vì  làm  dơ  lớp mà cô nhẹ nhàng lấy khăn lau quần ao  cho em,  đưa em xuống phòng y tế. Cô đưa tay sờ trán em xem đầu có nóng không . Những việc làm của cô em cảm nhận được như mẹ đang chăm sóc em vậy . ..Cô ơi dù đã lên lớp 3 nhưng em mãi không quên hình ảnh cô giáo dạy em năm lớp 1.

Vòng chung kết cuộc thi với 30 bài viết mang  lại những  cung bậc tình cảm khác nhau nhưng cùng chung một tình cảm thân thương của các em đối với thầy cô giáo.

Kết thúc cuộc thi  nhà trường đã trao 03 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải 3 và 6 giải khuyến khích. Lớp 5/3;  3/6; 4/2 là những lớp có học sinh đạt  giải cao nhất trong cuôc  thi.

 Cuộc thi nét bút tri ân của trường TH Cam Thành Bắc đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn lại trong các em . Qua cuộc thi này các em thể hiện tình cảm, sự trân trọng , lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô .

Mùa hiến chương nhà giáo đang đến xin gửi đến các thầy cô những nét bút tri ân của các em . Xin kính chúc quý thầy cô trường TH Cam Thành Bắc nói riêng và các thầy cô giáo nói chung lời  chúc sức khỏe , hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống. Chúc quý thầy cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công cuộc  trồng người./. 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan