A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG CỦA HỌC SINH LỚP 4 TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM THÀNH BẮC NĂM HỌC 2017-2018

Ngày 5/10/2017 vừa qua giáo viên tổ 4 đã tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp tổ. Tham dự hội thi có 25 em học sinh của 5 lớp và đạt thành tích rất cao: 1 đạt giải nhất, em đạt giải nhì 2 em đạt giải khuyến với kết quả đó thầy trò tổ 4 vẫn không ngừng nỗ lực từng ngày với mong ước thông qua từng nét chữ ấy sẽ làm nên nết người cho thế hệ tương lai.

           Người xưa thường nói "Nét chữ, nết người". Dạy cho con trẻ viết chữ đẹp chính là rèn tính cẩn thận, chu đáo, đó là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công trong học tập và rèn luyện của học sinh.

          Chính vì thế phong trào “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp” là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần vào việc xây dựng mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học. Đồng thời là một hoạt động nhằm tăng cường và đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động toàn diện trong nhà trường Tiểu học để nâng cao chất lượng dạy và học.Thực hiện phong trào "Giữ vở sạch, viết chữ đẹp" do ngành giáo dục phát động, ngay từ đầu năm học, trường Tiểu học Cam Thành Bắc đã triển khai phong trào thi đua "Rèn chữ- Giữ vở" với mục đích rèn luyện học học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ, không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Muốn rèn chữ viết đẹp cho học sinh, thì giáo viên phải là người làm gương việc đó...Bởi vậy, phong trào thi viết chữ đẹp đã trở thành một phong trào thi đua không những xuyên suốt cả một năm học mà nó thực sự sôi nổi được giáo viên và học sinh tổ 4 hưởng ứng rất mạnh mẽ. Hàng tháng, tổ trưởng tổ 4 đã tổ chức cho học sinh thi vở sạch, viết chữ đẹp giữa các lớp, qua đó phát hiện bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu để tham gia Hội thi viết chữ đẹp cấp tổ. Đến ngày 5/10/2017 vừa qua giáo viên tổ 4 đã tổ chức Hội thi viết chữ đẹp cấp tổ.Tham dự hội thi có 25 em học sinh  của 5 lớp. Về nội dung thi, mỗi học sinh dự thi đều phải thực hiện hai bài viết trên giấy kiểm tra với hai nội dung yêu cầu khác nhau. Bài thi số 1, yêu cầu các em viết và trình bày bài theo mẫu chữ hiện hành như yêu cầu ở vở tập viết; bài thi số 2 yêu cầu các em viết theo mẫu chữ tự sáng tạo. Bài thi số 3 là chấm vở Luyện viết chữ đẹp.

         Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các em dự thi :1 giải nhất  em Lê Kim Ngân, 1giải nhì em: Lê Đoàn Gia Hân, 2 giải khuyến khích. Kết quả đó là những bông hoa tươi thắm kết thành vòng hoa thành tích của tổ 4 trong phong trào thi đua: "Rèn chữ- Giữ vở".

                                                                                      Một số hình ảnh trong buổi thi viết chữ đẹp

  

  


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan